Dịch Thuật Tâm Hòa Phát
Danh mục sản phẩm

Cơ hội thưởng thức các nghệ sĩ tầm cỡ thế giới biểu diễn tại Nhà hát Hồ Gươm

ANTD.VN – Ngày 21 và 22-4 tới, “Four Season Concert” do Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm, Hà Nội.

Đây là buổi hoà nhạc mở màn cho chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế “Musical Seasons 2024-2025” mang âm nhạc đỉnh cao đến gần hơn với công chúng Thủ đô nói riêng và Việt Nam nói chung, thông qua các nghệ sĩ quốc tế lừng danh trên thế giới.

Chia sẻ trước thềm đêm diễn mở màn cho chuỗi chương trình đặc biệt này, nhạc trưởng Honna Tetsuji cho biết, khán giả Hà Nội rất may mắn khi được thưởng thức trọn vẹn một trong những tác phẩm kinh điển của âm nhạc nhân loại – “The Four Seasons”. Cũng theo vị nhạc trường người Nhật, Nhà hát Hồ Gươm là địa điểm mà ông nghĩ rằng ai cũng muốn ghé thăm ít nhất một lần trong đời để có thể chiêm ngưỡng được vẻ đẹp, kiến trúc độc đáo của nơi này.

“Tôi cảm thấy vô cùng háo hức khi nghe tin ‘Four Seasons Concert’ sẽ diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm. Tôi luôn có niềm tin rằng một ngày không xa Hà Nội sẽ hoàn toàn trở thành một thành phố âm nhạc lớn bởi vì với tôi có thể cảm nhận được tình yêu âm nhạc từ những khán giả Thủ đô hay thậm chí từ những khán giả trên khắp mọi miền đất Việt. Sẽ trên cả tuyệt vời khi có cơ hội thưởng thức một chương trình mang chất lượng nghệ thuật tầm cỡ thế giới ngay tại Hà Nội.” – nhạc trưởng Honna Tetsufi bày tỏ.

Trong khi đó, giọng soprano trẻ tài năng – Đào Tố Loan bộc bạch, năm ngoái cô có cơ hội tham gia đoàn công tác thực hiện chuyến thăm và giao lưu với Nhà hát Opera Hoàng gia Versailles ở Paris, Pháp và sau đó sang Nhà hát lớn Opera Vienna ở Áo. Nữ ca sĩ tin rằng từ những trải nghiệm đó sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa hai quốc gia. Trong năm 2024, dự kiến sẽ có những chương trình nghệ thuật đặc biệt từ các nghệ sĩ hàng đầu đến từ các nhà hát nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là Nhà hát Hoàng gia Opera Versailles và Nhà hát lớn Opera Vienna.

Đào Tố Loan cho hay gần đây, khi đọc thông tin về chuỗi chương trình nghệ thuật quốc tế “Musical Season 2024 – 2025” được tổ chức tại Nhà hát Hồ Gươm, c ôrất háo hức khi biết rằng các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Pháp sẽ sang Việt Nam biểu diễn vào tháng 4 tới đây. Những người theo đuổi thể loại nhạc thính phòng và Opera như cô thật sự trông chờ đến giây phút chương trình nghệ thuật này chính thức diễn ra. Với cô, đây là cơ hội tuyệt vời để thưởng thức và trải nghiệm không gian âm nhạc đẳng cấp thế giới được mang đến từ những nghệ sĩ đến từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, được lắng nghe âm nhạc bác học một cách trực diện nhất và chắc chắn sẽ có nhiều bài học cho chính mình.

Thiếu tướng NSND Nguyễn Công Bẩy - Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm
Thiếu tướng NSND Nguyễn Công Bẩy – Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm

Xung quanh việc thực hiện chuỗi chương trình ý nghĩa này, Thiếu tướng NSND Nguyễn Công Bẩy – Giám đốc Nhà hát Hồ Gươm khẳng định, Nhà hát luôn sẵn sàng mở cửa đón các nhà hát quốc tế về đây biểu diễn.

“Chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch để có được những sản phẩm hay nhất của quốc tế như: Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles, Dàn nhạc Thính phòng Vienna… Một số quốc gia khác cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà hát Hồ Gươm để diễn ở đây. Chúng tôi muốn thông qua đó tạo cơ hội để Nhà hát hòa chung với quốc tế chứ không chỉ ở Việt Nam, vì có thể khán giả quốc tế họ sẽ mua vé về Hà Nội xem biểu diễn.” – người đứng đầu Nhà hát Hồ Gươm chia sẻ, đồng thời tiết lộ sẽ lựa chọn chương trình phù hợp với thị hiếu khán giả Việt Nam, mong muốn có sự thay đổi trong tiềm thức của khán giả, có thể hàng tuần, hàng tháng đáp ứng nhu cầu xem 1 buổi ballet, 1 buổi hòa nhạc nguyên mẫu của dàn nhạc quốc tế.

Trước đó, Nhà hát Hồ Gươm cũng đã đón nghệ sĩ Kenny G biểu diễn tại đây và nhận về phản hồi tích cực từ êkip nghệ sĩ quốc tế. Đặc biệt, sau khi lọt vào Top 10 nhà hát Opera tốt nhất thế giới, đơn vị này cũng nhận được nhiều lời ngỏ hợp tác từ các nghệ sĩ, dàn nhạc, nhà hát quốc tế. Hiện Nhà hát Hồ Gươm đã làm việc với các dàn nhạc quốc tế trong một năm tới đây và mở đầu với tổ khúc “Bốn mùa” từ Dàn nhạc Giao hưởng Nhà hát Hoàng gia Versailles tới đây.


NGUỒN: AN NINH THỦ ĐÔ

--------