Dịch Thuật Tâm Hòa Phát
Danh mục sản phẩm

Du khách ngoại quốc đến Khánh Hòa tăng dịp hè

Từ cuối tháng 5-2024, lượng khách quốc tế đến Nha Trang (Khánh Hòa) tăng mạnh. Bên cạnh thị trường Trung Á, Hàn Quốc và Trung Quốc… nguồn khách châu Âu cũng đến Nha Trang khá lớn.

Lượng khách Trung Á từ Uzbekistan, Kazakhstan đến Khánh Hòa tăng cao - Ảnh: MINH CHIẾN

Theo số liệu từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong tháng 5-2024 toàn tỉnh đã đón 830.000 lượt khách lưu trú, tăng 80% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 400.000 lượt, tăng 170% so với cùng kỳ.

5 tháng đầu năm 2024, tỉnh đã đón hơn 3,8 triệu lượt khách lưu trú, tăng 140% so với cùng kỳ năm 2023. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 2 triệu lượt, tăng 290% so với cùng kỳ. Hàn Quốc và Trung Quốc là 2 thị trường khách quốc tế lớn nhất của du lịch Khánh Hòa, xếp sau đó là Kazakhstan, Thái Lan, Malaysia… Tổng thu từ khách du lịch ước đạt gần 20.000 tỉ đồng, tăng 150% lần so với cùng kỳ.

Theo Công ty CP Nhà ga quốc tế Cam Ranh, hiện hằng ngày có 38 chuyến bay quốc tế của 21 hãng hàng không đi và đến sân bay quốc tế Cam Ranh. Nhiều nhất là các chuyến bay đến từ Trung Quốc, tiếp đó là Kazakhstan, Uzbekistan…

Dự kiến, từ cuối tháng 6, các hãng hàng không sẽ tăng thêm các chuyến bay từ Kazakhstan và Uzbekistan đến Cam Ranh để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách.

Ông Võ Quang Hoàng – chủ tịch Hội Khách sạn Khánh Hòa – cho hay lượng đặt phòng vào dịp hè tại các resort, khách sạn được khách Trung Quốc, Hàn Quốc… duy trì đều. Thông thường khách quốc tế sẽ đi theo đoàn, nhóm nên công ty lữ hành sẽ đặt phòng trước 1 – 2 tuần, số khác sẽ đặt qua các trang web, ứng dụng đặt phòng.

“Về dịch vụ lưu trú, nghỉ dưỡng, Khánh Hòa có đủ các phân khúc đáp ứng nhu cầu của du khách quốc tế, bên cạnh đó là các tiện ích đi kèm như spa, shopping, ăn uống khép kín”, ông Hoàng nói.

Các du khách ngoại quốc đạp xe khám phá tour đồng quê - Ảnh: MINH CHIẾN

Các du khách ngoại quốc đạp xe khám phá tour đồng quê – Ảnh: MINH CHIẾN

Mới đây, theo công bố của nền tảng du lịch kỹ thuật số Agoda, Nha Trang cùng với TP.HCM và Hội An là 3 điểm đến ở Việt Nam được khách châu Âu (Pháp, Đức, Anh, Hà Lan và Tây Ban Nha…) tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian qua.

Lý do là những nơi này mang đến sự kết hợp hoàn hảo giữa nghỉ dưỡng, trải nghiệm và văn hóa. Ba điểm đến này là lựa chọn lý tưởng cho du khách muốn tận hưởng tối đa kỳ nghỉ hè dài ngày ở Việt Nam.

Các sản phẩm du lịch đặc trưng vùng miền luôn có sức hút với du khách quốc tế - Ảnh: MINH CHIẾN

Các sản phẩm du lịch đặc trưng vùng miền luôn có sức hút với du khách quốc tế – Ảnh: MINH CHIẾN

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa, lượng khách quốc tế đến Nha Trang – Khánh Hòa ngày càng tăng không chỉ vì vẻ đẹp của tự nhiên, các công trình, di tích lịch sử mà còn nằm ở chất lượng dịch vụ, cơ sở vật chất được nâng cao, đa dạng các sản phẩm du lịch hấp dẫn.

“Hiện nay, ngành du lịch đang chuẩn bị Liên hoan Du lịch biển Nha Trang và Lễ hội Vịnh ánh sáng quốc tế Nha Trang năm 2024 để quảng bá, thu hút khách du lịch với Khánh Hòa”, bà Thanh nói.

Minh Chiến

--------