Dịch Thuật Tâm Hòa Phát
Danh mục sản phẩm

Ngắm pháo hoa ‘bom tấn’ mãn nhãn trên sông Hàn từ di sản hơn trăm năm của Mỹ và Ý

Màn so tài pháo hoa “bom tấn” trên sông Hàn giữa hai đội đều có kinh nghiệm pháo hoa hơn trăm năm. Đội Ý quá hiểu khán giả Đà Nẵng, còn đội Mỹ là ẩn số thừa hưởng di sản pháo hoa hơn 130 năm…

Đêm thi thứ 2  với nhiều màn pháo hoa 'bom tấn' trên sông Hàn - Ảnh: T. NGHĨA

Đêm thi thứ 2 với nhiều màn pháo hoa ‘bom tấn’ trên sông Hàn – Ảnh: T. NGHĨA

Tối 15-6, đêm tranh tài thứ hai ở Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2024 (DIFF) đã mang đến nhiều bất ngờ nối tiếp. Khán giả liên tiếp phải trầm trồ trước hàng loạt hiệu ứng pháo hoa mãn nhãn, trong trận đấu ánh sáng nghẹt thở giữa tân binh Mỹ và cựu vương Ý.

Màn đối đầu kịch tính của Mỹ và Ý thú vị ở chỗ một đội quá hiểu khán giả Đà Nẵng khi 2 lần vô địch cuộc thi này, còn một đội là ẩn số.

Nhưng điểm chung của 2 đội là đến từ quốc gia có nền pháo hoa với bề dày di sản hơn 100 năm.

Đội Ý mở màn đêm thi đấu với kinh nghiệm 2 lần vô địch DIFF vào năm 2017 và 2018. Với bề dày và sự thấu hiểu khán giả, đội đã mang vào màn trình diễn của mình với nền nhạc là bản hit âm nhạc của Việt Nam như “Đế Vương” của Đình Dũng và “Cắt đôi nỗi sầu” của Tăng Duy Tân.

Ánh sáng trên bầu trời và âm nhạc mà đội pháo hoa đến từ đất nước hình chiếc ủng khiến khán giả Việt ồ lên bất ngờ và thích thú.

Năm nay, đội Ý “chơi chiêu” khi sử dụng nhiều màn pháo hoa tầm thấp, tạo thành những tạo hình ánh sáng độc đáo tương tác với mặt sông Hàn.

Màn trình diễn bắt đầu với giai điệu êm dịu như tiếng thì thầm của dòng sông. Những chùm pháo hoa được thiết kế tinh tế bắn lên trời, tạo hình chùm hoa đang nở rộ, cỏ cây xanh mướt và những đám mây trắng lung linh.

Càng về cuối, nhịp điệu thay đổi, trở nên mạnh mẽ và bùng nổ mạnh mẽ với những đợt sóng ánh sáng choáng ngợp như trong các bộ phim hành động bom tấn.

Màn trình diễn của đội tuyển Ý:

Ảnh: T. NGHĨAẢnh: T. NGHĨA
Ảnh: T. NGHĨAẢnh: T. NGHĨA
Ảnh: T. NGHĨAẢnh: T. NGHĨA
Ảnh: THANH NGUYÊNẢnh: THANH NGUYÊN
Khán giả Đà Nẵng thích thú với màn tranh tài trong đêm thi thứ 2 - Ảnh: THANH NGUYÊNKhán giả Đà Nẵng thích thú với màn tranh tài trong đêm thi thứ 2 – Ảnh: THANH NGUYÊN

Không kém tuyển Ý, đội Mỹ dù là ẩn số nhưng với hơn 130 năm kinh nghiệm chinh chiến khắp thế giới đã mang đến một màn trình diễn pháo hoa khó quên.

Đội này sử dụng nhạc nền violin, rock, EDM, jazz và các kỹ thuật pháo hoa tân tiến nhất.

Bắt đầu phần thi với những tia pháo hoa bắn lên từ dọc dòng sông Hàn theo nhịp violin linh động, màn trình diễn nhanh chóng chuyển sang giai điệu rock mạnh mẽ của ban nhạc rock huyền thoại Queen, kết hợp với những chùm pháo hoa khổng lồ, rực rỡ màu sắc.

Không gian bên sông Hàn bừng sáng, không khí tại khán đài liên tục được đẩy lên cao trào với từng đợt pháo hoa tầm cao “bom tấn” trên nền nhạc EDM sôi động.

Ẩn số từ đội Mỹ đã nhận được nhiều tiếng reo hò và phấn khích từ khán giả sông Hàn, đặc biệt là những cao trào pháo tầm cao.

Màn trình diễn của đội tuyển Mỹ:

Ảnh: T. NGHĨAẢnh: T. NGHĨA
Ảnh: T. NGHĨAẢnh: T. NGHĨA
Ảnh: T. NGHĨAẢnh: T. NGHĨA
Ảnh: TRƯỜNG TRUNGẢnh: TRƯỜNG TRUNG
--------