Dịch Thuật Tâm Hòa Phát
Danh mục sản phẩm

Nới chính sách visa: Chắp cánh du lịch Việt Nam bứt tốc

Ngành du lịch Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu đón 17 – 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024.

Nới chính sách visa: Chắp cánh du lịch Việt Nam bứt tốc

Ngành du lịch Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu đón 17 – 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2024. Để đạt được mục tiêu này sẽ rất cần tới chính sách về visa mang tính cởi mở và thuận tiện cho du khách nước ngoài.

Một chính sách visa thông thoáng và dài hạn sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp Việt Nam hấp dẫn hơn trong mắt khách quốc tế, là đòn bẩy giúp cho du lịch phát triển và nâng cao sức cạnh tranh của du lịch Việt Nam trong cuộc đua thu hút khách quốc tế.

Với thủ tục đơn giản, thuận tiện, lại có giá trị nhập cảnh nhiều lần trong vòng 90 ngày, thị thực điện tử (e-visa) đã giúp Việt Nam trở nên thân thiện hơn trong mắt các du khách quốc tế.

Anh Ricardo Mesa Parra – Du khách Colombia cho biết: “Tôi xin thị thực điện tử trước chuyến đi này khoảng một tháng, chỉ mất khoảng 10-15 phút để thực hiện điều này. Tôi rất vui khi nhận được kết quả chỉ sau hai ngày nộp”.

Cùng với cấp thị thực điện tử cho công dân tất cả các quốc gia trên thế giới thay vì 80 quốc gia như trước đây, việc nâng thời hạn đơn phương miễn thị thực từ 15 ngày lên 45 ngày cho công dân 13 nước cũng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc thu hút khách du lịch quốc tế, tăng khả năng cạnh tranh của điểm đến Việt Nam.

Nhiều nước trong khu vực đang tăng tốc trên đường đua “nới” visa nhằm hút khách quốc tế, trong đó có những đối thủ cạnh tranh lớn của Việt Nam là Thái Lan, Malaysia và Singapore.

Ông Nguyễn Văn Tài – Giám đốc Công ty Du lịch Vietsense nhận định: “Du khách sở hữu visa Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc, Nhật Bản, rõ ràng đó là những du khách thực thụ, họ đến đất nước chúng ta với mục đích du lịch thì chúng ta hoàn toàn có thể xem xét để có cơ chế đặc thù cho họ. Nếu chúng ta tạo được sự thuận lợi thông thoáng thì họ sẽ đến đất nước chúng ta nhiều hơn”.

Ông Hoàng Nhân Chính – Trưởng Ban Thư ký, Hội đồng Tư vấn du lịch Việt Nam chia sẻ: “Hội đồng Tư vấn Du lịch đã gửi thư cho Bộ Ngoại giao để đề xuất nên mở rộng thêm 33 quốc gia nữa vào diện được miễn thị thực đơn phương dài hạn, cung cấp thị trường khách du lịch mạnh mẽ cho Việt Nam thì có thể cân nhắc để áp dụng miễn thị thực đơn phương trong thời gian ngắn hạn”.

Lợi thế về nới lỏng chính sách thị thực được kỳ vọng sẽ chắp cánh cho du lịch Việt Nam bứt tốc, góp phần thực hiện mục tiêu đón 17 – 18 triệu lượt khách quốc tế trong năm nay.


NGUỒN: THEO VTV

--------