Dịch Thuật Tâm Hòa Phát
Danh mục sản phẩm

Thái Lan sẽ đóng các cửa hàng miễn thuế tại khu đến của 8 sân bay lớn

Khách đến nhiều sân bay Thái Lan sắp tới sẽ không thể mua hàng ở các cửa hàng miễn thuế tại khu đến (Arrivals) nữa, vì các cửa hàng này sẽ đóng cửa. Lý do của việc này là gì?

Nội các Thái Lan vừa xác nhận rằng tất cả các cửa hàng miễn thuế ở các khu đến (Arrivals) tại 8 sân bay quốc tế lớn sẽ đóng cửa. Những sân bay đó là Suvarnabhumi, Don Mueang, Chiang Mai, Phuket, Hat Yai, U-Tapao, Samui và Krabi, theo các trang The Nation Thailand và Thaiger.

Thay đổi này được thực hiện nhằm thúc đẩy việc chi tiêu ở các cửa hàng trong nước, đưa Thái Lan trở thành một trung tâm du lịch và mua sắm.

Bộ Tài chính của Thái Lan là cơ quan đưa ra đề xuất thay đổi này. Việc này không cần có sự sửa đổi gì về mặt pháp lý vì cả ba nhà khai thác/ vận hành các cửa hàng miễn thuế đều đồng ý đóng các cửa hàng. Bộ Tài chính Thái Lan cho rằng thay đổi trên sẽ khiến du khách nước ngoài mua sắm nhiều hơn ở các cửa hàng địa phương.

Thái Lan sẽ đóng các cửa hàng miễn thuế tại khu đến của 8 sân bay lớn ảnh 1

Các cửa hàng miễn thuế thuộc khu đến (Arrivals) ở nhiều sân bay lớn tại Thái Lan sẽ đóng cửa. Ảnh: Don Muang Airport.

3 nhà khai thác/ vận hành các cửa hàng miễn thuế đã có doanh thu 3,02 tỷ baht (gần 2.100 tỷ đồng) từ 8 sân bay quốc tế nói trên trong năm ngoái, theo Cơ quan Hải quan của Thái Lan. Bộ Tài chính Thái Lan cho rằng, các nhà khai thác/ vận hành này sẽ mất khoản doanh thu đó khi đóng cửa các cửa hàng miễn thuế ở 8 sân bay lớn, nhưng các nhà kinh doanh khác trong ngành du lịch lại sẽ có doanh thu còn lớn hơn thế, chưa kể đến khả năng thúc đẩy sản xuất, đầu tư, tăng cơ hội việc làm, tăng sự phát triển kinh tế trong nước.

Thái Lan sẽ đóng các cửa hàng miễn thuế tại khu đến của 8 sân bay lớn ảnh 2

Một cửa hàng miễn thuế ở sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan). Ảnh: Bangkok Post.

Tuy nhiên, hiện chưa có thông tin xác nhận là các cửa hàng miễn thuế ở 8 sân bay quốc tế Thái Lan sẽ bị đóng cửa từ bao giờ.

Theo nhiều nguồn tin
--------